THƯ CHO CHÁU BÔNG

—–Original-Nachricht—–
Betreff: Thư cho cháu Bông
Datum: Thu, 05 Feb 2015 00:57:35 +0100

Bác chào cháu Gái ,

Bác rất vui vì chị Anna cũng như cháu chịu khó và cố gắng học, bên cạnh đó cháu cũng như chị Anna rất tò mò muốn hiểu thêm tại sao bây giờ còn đi học lại phải cố gắng học thật giỏi.

IMG_9152Bác giải thích cho chị Anna như thế này “Đi học luôn phải cố gắng học giỏi và để sau này được đi Đại học ,sau khi học Đại học song đi làm như Bố ,mẹ và mọi người.Người nào mà học được Đại học thì  khi đi làm ,mỗi một giờ làm việc sẽ mua được 20 cái bánh thịt Bò kẹp rau như ở KFC ,ai không chịu khó học, không đi được Đại học sau này chỉ đi làm như Bà quét rọn chỉ mua được 5 cái bánh thôi.Không những vậy lại không mua được Váy đẹp, không có tiền để đi Du lịch ,xe Ô tô hỏng không có tiền sửa chữa, trời mưa và tuyết lạnh đi làm lại phải đi bằng xe Bus . Học giỏi được Thầy hay Cô nêu tên trong lớp làm gương cho các Bạn, Bố mẹ thưởng cho đi chơi hay mua quần áo mới ….Sau này làm Bác sỹ hay cô giáo thì mới giúp được nhiều người chứ làm việc như Bà quét rọn thì chỉ dọn cái người ta làm bẩn thôi mà không chữa bệnh hay dậy các em Bé học được.

Khi viết bài kiểm tra thầy Giáo chị Anna  cho một nửa trang bên trái là dễ ,ai làm đúng hết thì cũng chỉ được điểm 3 hay như điểm 5 ở Việt nam. Nửa trang bên phải khó hơn nhưng làm đúng sẽ được điểm 1 hay  như ở Việt nam là điểm 10. Chị Anna nói “Đằng nào con cũng viết bài kiểm tra , làm bên trái đúng hết chỉ được điểm 3 thì là công không ,con muốn làm bên phải  thì mới có  được điểm 1. Bác nói với chị Anna” Người nào không sợ và tự tin thì mới có điểm 1(10 Việt nam) lần này còn bị sai chưa được điểm 1 thì lần sau cố gắng và tìm ra nguyên nhân bị sai thì sẽ được điểm 1. Chị Anna đang cố gắng quyết tâm để được điểm 1+ chứ 1- chị Anna vẫn chưa hài lòng.

Lúc khác rảnh Bác lại viết thư điện tử và kể cho cháu nghe

-Cố gắng học giỏi Bông nhé.

Bác chào cháu Gái

Bác Hà

—————————————————————-
Profitieren Sie von der sicheren E-Mail-Übertragung Ihrer Daten mit einer kostenlosen E-Mail-Adresse der Telekom.
www.t-online.de/email-kostenlos
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s